Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng Hội thảo Khoa học quốc tế tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM

Ngày 19/11/2017, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế” với sự tham gia của 400 nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hội thảo “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế” được phân thành ba khối nội dung lớn tương ứng với 3 ban nội dung:

Ban 1: Khối các nghiên cứu cơ bản của Khoa học xã hội và nhân văn tương ứng với các lĩnh vực Triết học, Lịch sử, Địa lý, Văn học – ngôn ngữ, Dân tộc học – nhân học, Văn hóa học, Giáo dục học,...

Ban 2: Khối các nghiên cứu định hướng ứng dụng trong Khoa học xã hội và nhân văn tương ứng với các lĩnh vực Xã hội học, Công tác xã hội, Tâm lý học, Báo chí – Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Thư viện – thông tin học, Văn thư – lưu trữ, Đô thị học và quản lý đô thị, Giáo dục thể chất, Tin học, Nghiên cứu biển đảo,...

Ban 3: Khối các nghiên cứu khu vực học và ngữ văn nước ngoài tương ứng với các lĩnh vực Việt Nam học, Đông phương học, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, các ngành ngữ văn nước ngoài như Anh, Pháp, Nga, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc,...

Hội thảo này được coi là Hội thảo Khoa học lớn nhất của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn từ trước đến nay, nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Đây cũng là lần đầu tiên Trường phối hợp cùng Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế quy mô lớn.

Bên cạnh việc triển khai 3 đề án nghiên cứu trọng điểm: Đề án nghiên cứu về Đông Nam Bộ, Đề án nghiên cứu Nông nghiệp chất lượng cao, Đề án nghiên cứu Thành phố thông minh Bình Dương thì Đại học Thủ Dầu Một đã quyết định tài trợ cho Hội thảo “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế” 450 triệu đồng.

Với chiến lược xây dựng trường thành trung tâm nghiên cứu, tư vấn có uy tín về nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Thủ Dầu Một đang đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Qua 8 năm hình thành và phát triển, Đại học Thủ dầu Một đang dần khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao tại tỉnh Bình Dương.

Đại học Thủ Dầu Một đã thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với hơn 40 đơn vị giáo dục trên thế giới; đồng thời ký kết hợp tác cung ứng lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp nước ngoài đang đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Trong chiến lược phát triển đến năm 2020, Đại học Thủ Dầu Một sẽ trở thành cơ sở đào tạo ngang tầm với các trường đại học uy tín trong nước, tiến tới tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.