Mùa Hè Xanh – Hành trình đi để trở về

Đó chính là chủ đề trong phát biểu tổng kết của Đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh Trường ĐH KHXH&NV trong Lễ Hội quân chiến dịch Mùa Hè Xanh lần thứ 24, diễn ra vào chiều ngày 13-8.

 

Lễ Hội quân là nghi thức truyền thống được tổ chức sau mỗi lần chiến dịch Mùa Hè Xanh kết thúc. Đây là buổi lễ nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động diễn ra trong 1 tháng của chiến dịch. Đồng thời đó còn là dịp để các chiến sĩ trên tất cả các mặt trận tề tựu và họp mặt sau 1 mùa xanh tình nguyện.


Không khí của các chiến sĩ trong Lễ Hội quân.

Tham dự lễ hội quân có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Cán bộ Ban tuyên giáo Thành Đoàn; TS. Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Phó trưởng phòng truyền thông và Tổ chức sự kiện, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Phó bí thư Đoàn trường; Đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, các đồng chí trong BCH chiến dịch cùng hơn 500 sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của 19 đội hình tình nguyện. 


TS. Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự buổi lễ hội quân.

Đi để cống hiến - Đi để trưởng thành


"Sau bốn tuần hoạt động, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh đã để lại nhiều công trình tại các địa bàn, mặt trận. Các chiến sĩ đã tổ chức các hoạt động phát huy thế mạnh chuyên ngành, tổ chức ra nhiều lớp học, không chỉ dạy chữ mà các chiến sĩ còn rèn luyện kĩ năng cho thanh thiếu nhi ở mặt trận thành phố cũng như địa bàn tỉnh An Giang. Bên cạnh đó, những bức tường, mảng màu đẹp mắt cũng được tô vẽ bởi chính bàn tay của các chiến sĩ. Những công trình được tạo nên là minh chứng cho tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết của Sức trẻ Nhân văn" - Đ/c Trương Văn An phát biểu tổng kết tại buổi hội quân. 


Đồng chí cũng nhấn mạnh: “Thành quả đạt được là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực của tất cả các chiến sĩ. Trong 4 tuần qua chúng ta đã cùng nhau cố gắng, không ngại ngần gian khó, không lùi bước trước thử thách mà dũng cảm vượt qua nó. Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, các chiến sĩ đã lan tỏa tinh thần Nhân văn tới cộng đồng và xã hội.”


Đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch phát biểu tổng kết.

 

Để ghi nhận những cống hiến của các chiến sĩ, Hội Sinh viên Trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các đội trưởng, đội phó và các chiến sĩ xuất sắc đến từ 19 đội hình.


TS. Lê Hữu Phước trao giấy khen cho đội trưởng, đội phó các đội hình.

Ban Chỉ huy chiến dịch trao giấy khen cho các chiến sĩ xuất sắc.

TS. Lê Hữu Phước, thay mặt Đảng ủy - BGH Nhà trường từng phát biểu trong Lễ Ra quân chiến dịch bày tỏ sự hài lòng về những thành quả đạt được của chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2017. Thầy chia sẻ: “Theo tôi, những mục tiêu của Mùa Hè Xanh 2017 mà Hội Sinh viên Trường đề ra đã đạt được một cách trọn vẹn. Có dịp trực tiếp về An Giang, cùng các bạn tham gia một số hoạt động (dù chỉ 1 ngày 1 đêm), tôi thấy được sự nhiệt thành phục vụ cộng đồng, sự trưởng thành trong bản lĩnh ứng xử, sự năng động sáng tạo trong giải quyết công việc và niềm tin yêu cuộc sống tràn đầy ở chiến sĩ Mùa Hè Xanh”.


Cơ hội được sống hết mình với tuổi trẻ


Ngoài các mặt trận tại TP.HCM và mặt trận tỉnh An Giang, trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2017, Trường ĐH KHXH&NV còn có các chiến sĩ tham gia ở mặt trận đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và mặt trận nước CHDCND Lào. Giao lưu với các chiến sĩ trong buổi lễ Hội quân, bạn Lê Phương Thảo – sinh viên khoa Báo chí & Truyền thông, chiến sĩ duy nhất của trường tham gia chiến dịch tại Lào, đã bày tỏ niềm hạnh phúc với những gì đã trải qua ở đất nước bạn: “Lần đầu tiên mình đến với Lào trong vai trò là chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh. Tuy có khá nhiều khó khăn phải đối mặt, nhưng điều quan trọng là tình anh em, đồng đội. Cho tới bây giờ, mình vẫn chưa tin rằng, chiến dịch đã kết thúc. Mình nhớ đồng đội mình, nhớ bầu trời đầy sao của thành phố Pakse, nhớ những chuyến xe “mui trần” bão táp, nhớ cái nắng gắt gỏng và những cơn mưa dai dẳng của nơi này. Hai tuần tham gia chiến dịch ở đất nước bạn Lào thực sự là những kỉ niệm tuyệt vời mà mình có được trong những năm tháng tuổi trẻ.”


Giao lưu với các chiến sĩ ở hai mặt trận đảo Thổ Chu và nước CHDCND Lào


Đó cũng chính là điều mà TS Lê Hữu Phước muốn nhắn nhủ tới toàn thể sinh viên: “Các bạn đã tham gia chiến dịch hãy cứ làm như đã làm: đi là để trở về - mạnh mẽ hơn, giàu cảm xúc hơn, trưởng thành hơn; biết cho nhiều hơn để được nhận nhiều hơn!” Không những vậy, thầy còn hi vọng sự trở lại của Mùa hè xanh 2018 sẽ vẫn là “Một Mùa hè xanh đầy chất trẻ, bổ ích, thiết thực. Và tôi hy vọng, chúng ta sẽ tìm thêm được một số loại hình hoạt động mới, trí tuệ hơn, nhân văn hơn.”


 

Tình cảm đồng đội trong ngày trở về.


Tất cả các chiến sĩ cùng phóng những máy bay khát vọng, tạm biệt Mùa hè xanh 2017


Chiến dịch Mùa Hè Xanh đã kết thúc. Các chiến sĩ lại trở về với cuộc sống thường ngày và tiếp tục chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới sắp đến. Thế nhưng, dấu ấn Mùa Hè Xanh tình nguyện hẳn vẫn còn đọng lại rất rõ trong mỗi người chiến sĩ. Đó có lẽ là kỉ niệm, là những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng cho năm tháng tuổi trẻ.

                                                                                                                                 Bài, Ảnh: Hồ Hiền

 

 

 

 

 

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.