Tọa đàm khoa học “Những đóng góp của giáo sư Mai Cao Chương đối với việc nghiên cứu văn học cổ điển Việt Nam”

Sáng ngày 29-01-2016, Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã tổ chức tọa đàm khoa học “Những đóng góp của giáo sư Mai Cao Chương đối với việc nghiên cứu văn học cổ điển Việt Nam”. 

Tọa đàm này là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn – Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM – Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). 


TS. Nguyễn Khắc Cảnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Khoa VH&NN

Đến dự tọa đàm có TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng khoa Văn học và Ngôn ngữ; GS. TS. NGND Bùi Khánh Thế và nhiều thầy cô đã và đang công tác tại Khoa, nghiên cứu sinh, học viên cao học của khoa Văn học và Ngôn ngữ.

Sau phát biểu chào mừng của TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, tọa đàm đã nghe PGS TS Võ Văn Nhơn trình bày về thân thế và sự nghiệp của GS Mai Cao Chương, PGS TS Nguyễn Công Lý trình bày về những đóng góp của PGS. NGƯT Mai Cao Chương trong việc nghiên cứu văn học cổ điển Việt Nam”, PGS. TS. Đoàn Lê Giang nói về PGS Mai Cao Chương và học phong của khoa Ngữ văn (nay là Khoa Văn học và Ngôn ngữ).

Buổi tọa đàm thu hút các giảng viên, nghiên cứu sinh đến tham dự. Ảnh: Khoa VH&NN

Tọa đàm cũng đã nghe thầy Trần Chút, GS. TS. NGND Bùi Khánh Thế, GS. TS Huỳnh Như Phương kể lại những hồi ức, kỷ niệm rất xúc động về PGS. NGƯT Mai Cao Chương, người Trưởng Khoa đầu tiên của Khoa Ngữ văn (nay là Khoa Văn học và Ngôn ngữ), người đặt nền móng xây dựng Khoa, người đã có công đầu trong việc xây dựng truyền thống đoàn kết rất đáng tự hào của Khoa, người có thời gian công tác ở Khoa lâu nhất và có đóng góp cho Khoa nhiều nhất.


NGƯT Trần Chút, phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Khoa VH&NN

Kết thúc buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Hữu Ái đã đọc bài thơ do mình sáng tác đề tri ân PGS.NGƯT Mai Cao Chương:

Hiền lành, đức độ nghĩa nhân
Thương trò như thể thương thân một đời
Chí công trong sáng tuyệt vời
Ơn thầy tạc dạ biển trời tri ân


Khoa VH&NN
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.